Đăng ký | Quên mật khẩu

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1.468.485
Tổng số Thành viên: 31
Số người đang xem:  42
Vận tải đường biển nội địa 2014

Vận tải đường biển nội địa 2014

Cập nhật cuối lúc 14:48 ngày 18/06/2014, Đã xem 3 609 lần
Có 0 người đã bình chọn
  Đơn giá bán: Liên hệ
  VAT: Liên hệ
  Model:
  Hãng SX:
  Bảo hành: 12 Tháng

Đặt mua sản phẩm

Công ty Vận tải Hà Nội
Công ty Vận tải Hà Nội
Số 30 - Đ. Mỹ đình, Từ Liêm , Hà Nội
| Chia sẻ |
CHI TIẾT SẢN PHẨM

Thực hiện chỉ đạo của bộ Giao Thông Vận Tải về việc mở tuyến vận tải đường biển, tăng cường năng lực vận tải đường biển của Việt Nam trong các năm tới. Các doanh nghiệp hiện đang có dịch vụ vận tải đường biển đang có đề xuất nâng cao năng lực vận chuyển, đóng mới thêm tàu, có nhiều doanh nghiệp vận chuyển đường bộ đang nghiên cứu tới phương án đăng ký vận chuyển đường biển.

vận tải hàng bằng tàu biển

 

Thực trạng hiện tại là đường bộ đang bị quá tải, đường xuống cấp.... trong khi đó, Việt Nam có đường bờ biển trải dài từ Bắc xuống Nam, đó là một lợi thế không hề nhỏ nhưng chưa được khai thác xứng tầm. Một trong các nguyên nhân là do hệ thống cầu cảng giao nhận hàng hóa chưa đồng bộ.

Xét về giá cước, vận chuyển đường biển có mức giá thấp hơn so với đường bộ, về thời gian giao nhận thì dài hơn. Nhưng nếu nâng cấp đồng bộ từ cảng biển, tàu biển, phương thức giao nhận thì thời gian sẽ giảm xuống, và đó là lợi thế rất lớn để vận tải biển nội địa phát triển.

Tính đến năm 2013, đội tàu vận tải hàng hoá bằng đường biển Việt Nam có 1.300 tàu/tổng số 1.788 tàu các loại, tổng trọng tải khoảng 6 triệu DWT. Trong 1.300 tàu có khoảng 500 tàu vận tải hàng hoá chạy tuyến quốc tế còn lại vận tải hàng hoá trên tuyến vận tải nội địa, chủ yếu là tàu hàng rời, bách hoá tổng hợp, tàu công-te-nơ. Về sản lượng vận tải biển năm 2013, khối lượng vận tải biển nội địa đạt 31 triệu tấn, cự ly vận tải bình quân 518,4 kilômét. Tuy nhiên con số này chưa phản ánh đúng năng lực.

Trên thực tế, cước vận tải đường bộ từ Hải Phòng đi Thanh Hóa cho một container 20’ vào khoảng 10-12 triệu đồng đi Nghệ An - Hà Tĩnh khoảng 18-20 triệu đồng, trong khi đó cước vận tải bằng đường thủy từ Hải Phòng đi Thanh Hóa chỉ 2,4 triệu đồng, đi Nghệ An - Hà Tĩnh khoảng 3-3,2 triệu đồng. Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi Thanh Hóa bằng đường bộ khoảng 6 giờ, trong khi bằng đường thủy khoảng 10 giờ.

Bài viết có trích dẫn thông tin từ: http://www.mt.gov.vn/Default.aspx?tabid=26&catid=135&articleid=21352

NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
VIẾT NHẬN XÉT
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm